TÁC HẠI CỦA THUỐC TÂY … (kỳ IV) Làm sao chữa bệnh bằng ẩm thực trong thời đại thực phẩm bị biến đổi gen?

Gần đây, nhiều bệnh nhân bị bệnh nan y mà Y Học Hiện Đại hầu như bó tay, trong khi về chờ chết một số người được chữa lành bằng cách thay đổi chế độ ăn uống.. Chính Hypocrate, Hải Thượng Lãn Ông và cả Thomas Edison cũng đều cho rằng “dùng thực phẩm chữa bệnh là tốt nhất”.

Tuy nhiên, với tình hình thực phẩm biến đổi gen thì các loại thực phẩm GMO có tốt cho việc chữa bệnh không? Hãy tìm hiểu thêm đâu là thuốc tốt nhất? “OHSAWA tiên sinh đã hy sinh cuộc đời mình đi du thuyết các nước tây phương để kêu gọi mọi người hãy ngưng dùng hoá chất nhân tạo làm thuốc mà nên dùng đồ ăn thiên nhiên thay cho thuốc để chữa bệnh.

Hóa chất bao gồm thuốc tây tức hóa dược dưới bất kỳ hình thức nào, đồ ăn pha chất bảo quản, phẩm màu, mỹ phẩm, dầu thơm hóa học..nói chung là bất cứ thứ gì do kỹ nghệ chế tạo, vì nói đến kỹ nghệ là nói đến hóa chất, bắt buộc là phải dùng hóa chất, vì nếu không dùng hóa chất thì thực phẩm sẽ bị nấm mốc vi trùng làm hư thối, không để được lâu, mà dùng hóa chất là dùng thuốc độc, lúc trẻ thì không sao vì gan thận còn tốt nhưng nếu có tuổi thì thật là tai hại.

Nên nhớ rằng: Loài người và vi sinh vật luôn luôn ở thế cạnh tranh từng giây từng phút để sinh tồn. Để giải đáp bài toán về “ Hóa Chất” trong đời sống hằng ngày, Ohsawa đã nghĩ ra phương pháp ăn ”Gạo Lứt Muối Mè”để chữa mọi bệnh tật. Thực ra tiên sinh đã dựa trên nguyên tắc “Khi bị trục trặc, cơ thể có khả năng tự chữa trị cho mình với điều kiện đừng đem vào cơ thể những tác nhân có hại ”( hóa dược, đồ ăn kỹ nghệ, ô nhiễm môi sinh, phong sương mưa gió..) Nhưng tại sao ông lại chọn “gạo lứt” và “muối mè” .

Ông chọn Gạo Lứt (tức gạo tẻ nguyên hạt chưa chà trắng) vì gạo tẻ rẻ tiền dễ kiếm dễ tìm không chứa gluten gây dị ứng cho nhiều người, chỉ có một món duy nhất cho nên dễ nấu dễ thực hiện không cầu kỳ mất công, rất tiện lợi cho những người ít thì giờ hoặc lười biếng, gạo lại là đồ ăn dễ tiêu hóa không nóng không lạnh tạo nhiều năng lượng, “lứt” tức lớp “màng”, chất xơ cực kỳ tốt cho ruột già, cung cấp sinh tố B lợi cho biến dưỡng, chất khoáng tốt cho gan và toàn cơ thể.

Mè cung cấp chất đạm và acid béo rất tốt cho màng tế bào, khớp và các tuyến nội tiết, khó bị oxyt-hóa không giống như dầu không bão hòa (unsaturated oil như dầu hướng dương); còn một món ăn đặc biệt nữa rất quý, quý đến nỗi nhiều dân tộc khi xưa đã dùng nó để thay cho tiền, quan trọng đến nỗi nếu thiếu nó, con người sẽ “chết là cái chắc” vì thiếu chất điện giải và nó ngon đến nỗi nếu thiếu nó, món cao lương mỹ vị sẽ thành vô vị, không nuốt nổi. Đó chính là “muối biển thô”.

Muối tuy làm áp huyết tăng, nhưng nó không phải là nguyên nhân, mà nguyên nhân chính là do mức độ cholesterol cao, homocysteine cao trong mạch máu, nên người có huyết áp bình thường hay cholesterol bình thường, thận tốt thì cứ yên tâm mà dùng (nhưng đừng quá đáng). Thường ngày ta không để ý đến nó và không thấy nó quý vì nó ẩn núp trong hầu hết các món ăn như nước mắm, gia vị, đồ ăn làm sẵn. Muối là hóa chất duy nhất thuộc loại vô cơ không do sinh vật chế tạo mà vẫn được tế bào cơ thể chấp nhận xem như là đồng minh.

Muối là chất rất hiền lành thế mà nó lại là kết quả của sự kết hợp giữa hai hóa chất vô cơ cực mạnh, Acide Chlorhydrique và Hydroxyde de Sodium. Dù sao vẫn là hóa chất khiến vi sinh vật phải nể sợ, nên ta thường dùng muối làm chất bảo quản thiên nhiên. Gạo lứt phải được bón phân sinh học chứ không được dùng hóa chất để bón. Để làm tăng lòng tin vào phương pháp của mình, ông đã đưa ra vấn đề Âm Dương trong thực phẩm, đồ ăn cũng có âm có dương. Thế là phương pháp TRƯỜNG SINH (MacroBiotique) Ẩm Thực của Ohsawa ra đời.  ( Mời xem bài Phương Pháp Ohsawa, NSH biên soạn).

Với bệnh nhân trong người nhiều độc tố (lâu ngày dùng thuốc tây, u bướu, ung thư..), béo bệu vì nhiều mỡ, nhiều nước, lừ đừ lười hoạt động, người nặng đi đứng khó khăn, phương pháp Ohsawa là lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bệnh do thiếu dinh dưỡng, sinh tố, khoáng tố, rau tươi, thiếu chất chống oxy-hóa, người khô cằn gầy đét thì “gạo lứt muối mè “ e không đủ công lực, muốn thu công vẻ vang cần phải được bổ túc bằng rau sống, đậu nành, trứng, trái cây tươi nhất là rong biển.

Đừng đặt nặng đến vấn đề âm dương mà nên để ý đến dược tính và dinh dưỡng của thực phẩm. Cà chua bị chê là xấu vì cực âm nhưng nó có chứa Lycopène rất cần thiết cho người có nguy cơ phình đại nhiếp hộ tuyến.

Chanh chứa nhiều vit C là cực âm, nhưng nó rất cần thiết để chữa bệnh tim và nhiều bệnh khác kể cả ung thư.

Gừng là cực âm, nhưng trị ói mửa thì không thuốc nào bằng, lại tốt cho tiêu hoá; trong khi muối là cực dương là tốt nhưng dùng nhiều sẽ hại thận, thận yếu huyết áp sẽ cao, muối lại giữ nước, huyết áp càng cao, vậy muối chỉ nên dùng vừa phải, còn đường thì nên tránh, tránh càng nhiều thì càng tốt, nên thay thế bằng trái cây chín, vì khi dùng đường là làm hao tổn đến Insuline (kích thích tố do tụy tạng tiết ra phụ trách đem glucose đến tế bào) vì Thiên nhiên chỉ cung cấp cho mỗi người một số lượng Insuline rất có giới hạn, ta không thể phung phí được. Điều nầy thì Ohsawa rât đúng.

Ông từng nói: “Nếu có một tàu chở thuốc tây bị chìm, thì thật là may mắn cho con người, nhưng lại là tai họa cho loài thủy tộc!” Ông nói không sai. Thế rồi có người hỏi ông, “ Không có thuốc tây, lỡ bị bịnh thì làm sao ? “ Ông không ngần ngại đáp : “Dùng phương pháp Trường Sinh lấy gạo lứt muối mè làm chuẩn, thì làm sao có bệnh mà phải uống thuốc, hơn nữa phương pháp của tôi đã có ghi chép nhiều phương cách chữa trị rồi“.

Để chữa bệnh, hầu như tất cả mọi thứ bệnh, chỉ cần áp dụng 1 trong 7 phương cách chữa bệnh, lấy gạo lứt muối mè làm chuẩn, mỗi phương mang một con số khác nhau, số càng nhỏ càng được phép dùng thêm nhiều thứ như thịt rau, là khỏi bệnh.

Phương giản dị hữu hiệu nhất nhưng khắc khổ nhất mang số 7, chỉ độc gạo lứt muối mè, khát thì uống nước gạo rang, rất hữu hiệu nếu chữa bệnh “dư thừa” thí dụ u bướu, thịt dư, u nhọt .. và bệnh do tích nhiều độc tố, còn các bệnh khác nói chung nếu dùng toa nầy nên được bổ túc bằng rau tươi đủ loại, trái cây đủ loại, khát vẫn nấu gạo lứt rang uống thì tốt hơn.

Tiêu Chuẩn Của Thuốc Tốt: thuốc tốt phải có bốn đặc điểm như sau :

1-Vừa là thực phẩm vừa là thuốc Tổ sư Y học VN Tuệ Tĩnh Thiền Sư cũng như ông tổ Tây y Hyppocrate đều khuyên ta nên ưu tiên dùng thực phẩm thay thuốc vì ngoài công việc chữa bệnh còn có công năng bồi bổ cơ thể nữa, đúng với câu “ nhất tiễn song điêu” lại tránh bị phản ứng phụ. Còn thuốc tây thì chỉ biết sát phạt, uy hiếp, cưỡng ép, không biết bồi bổ. Chưa từng nghe nói thuốc bổ tim, gan, thận mà làm bằng hoá dược.

Ông Ohsawa dùng toa căn bản “ gạo lứt muối mè” để trị mọi chứng bệnh. Theo ông : “Thuốc Tây là Bá đạo”, “ Thực phẩm Dưỡng Sinh mới là Vương đạo “. Ông Jean Seignalet thì cho rằng ăn uống sai sẽ gây nên bịnh, khiến ruột phải gắn lấy hậu quả. Dùng thực phẩm tốt làm ruột hồi sinh thì bách bệnh sẽ tiêu tan. Ông luôn đề cao thực phẩm tươi sống, vì hàm lượng cao về sinh tố khoáng tố và sự toàn vẹn về enzymes của thực phẩm.

2-Phải hoàn toàn do Thiên Nhiên tạo ra Không bị biến đổi giống, không bị hydrogene-hóa, cũng không được sao chép. a/ Không bị Biến đổi giống Sinh vật gồm động vật, thực vật, đều có Gene nằm trong DNA trong nhân tế bào. Khác loài thì khác gene. Nếu ta hoán đổi một số gene của một sinh vật nào đó, bằng gene của sinh vật khác thì vật đó sẽ thành vật GMO. Thí dụ cây lúa mì là cây thực phẩm có 21 DNA ( 10 000 năm trước chỉ có 7, sau nhờ lai giống mà thành 14 rồi 21 DNA).

Gene của cây nầy nằm trong DNA trong nhân tế bào. Cây nầy hay bị sâu rầy tấn công ăn trụi lá. Các nhà sinh học “qủy quái” bèn làm cuộc hoán chuyển. Rút bớt 2 DNA của cây đó, thay thế bằng 2 DNA của sâu rầy. Sâu rầy đến gần cây đó để đánh chén, khi ngửi thấy cây nầy mùi hương giống mình (vì đã có gene mình trong đó) tưởng là bà con anh em nên tha, không ăn thịt “”đồng loại “nữa. Cây lúa mỳ đã bị GMO (genetically modified organism) Pháp gọi là OGM (organisme génétiquement modifié). Hiện nay các nuớc Âu Châu và Nhật đã cấm bán đồ GMO, một số nước dễ dãi hơn cho dùng với điều kiện là phải dán nhãn ghi rõ là đồ ăn có GMO.

Riêng Mỹ, đại công ty Monsanto của Mỹ và Monsanto Canada cả hai đều được phép của chính phủ cho sản xuất đại quy mô thực phẩm GMO (như bắp, khoai tây, đậu nành..) bán khắp thế giới, không cần ghi rõ là GMO trên bao bì, bất chấp sự phản đối của dân. Khổ nỗi ta không thể phân biệt được đồ ăn GMO và không GMO, tuy nhiên khi chọn mua đồ ăn nên để ý đến 2 điểm :

1/ To lớn khác thường và rất đẹp đẽ ít khuyết điểm về ngoại hình thì đó là GMO, là vì sâu bọ sợ không dám tấn công nên để yên cho cây mặc sức mà lớn đẹp.

2/ Lớn xác mà không có hương vị thơm ngon ngọt ngào như xưa (có lượng mà không có phẩm) đó là GMO là vì gene đã bị biến đổi rồi . Thực phẩm có 2 đặc điểm nầy thì nên tránh dùng cho ăn chắc. Ngoài ra có nhiều thực phẩm hiện nay được con buôn làm cho no tròn tươi mát bằng cách ngâm hóa chất kích thích, tuy đẹp mắt nhưng gây ung thư, ta càng nên tránh mặc dù chúng chưa bị GMO (chưa mua được giống GMO từ bên Mỹ !).

Dùng đồ ăn GMO, với thú vật thì có hại thấy rõ, thí dụ với chuột thì bị sảy thai và chứng vô sinh, còn đối với con người thì hiện tại chưa thấy gì sảy ra nhưng biết đâu, chúng ta hay con cháu chúng ta sau này, sẽ mọc lông như khỉ, mọc cánh như bướm, nhiều mắt như ong, mọc đuôi như thằn lằn, mọc sừng như trâu ! (luật di truyền), hoặc là tính người sẽ dần dần thay thế bằng tính thú vật hay tính côn trùng mà không còn tình người nữa ! (luật nhân quả). b/Không bị Hydrogene-hóa . 

Bơ vốn đặc nhưng nhiều cholesterol, dầu bắp, đậu phọng, đậu nành, canola không có cholesterol nhưng lỏng nên không tiện dụng, không dùng làm bánh kẹo hay bơ chay được, nên phải làm đặc. Cho dầu, (sau khi đã loại bỏ đi sinh tố, khoáng tố, diếu tố, sắc tố) và phân hóa tố (nickel, đồng,nhôm) đi qua hệ thống đun nóng 200 độ dưới áp suất cao với luồng khí hydrogene vào, H2 sẽ kết nối vào nối đôi của phân tử dầu, cấu trúc phân tử dầu đã bị biến đổi trạng thái từ lỏng biến thành đặc, dầu lỏng đã biến thành bơ chay margarine hay shortenings đặc.

Margarine, Shortening không còn chất bổ mà chỉ là bã dầu chứa nhiều phân hóa tố hóa học cho nên độc hại hơn một hóa chất. Mặc dù không có cholesterol nhưng chúng làm tăng cholesterol ở thành mạch máu gấp nhiều lần hơn bơ động vật, thì thà rằng dùng bơ động vật vẫn tốt hơn. Tóm lại thuốc thiên nhiên tốt phải là thuần chủng, không bị biến đổi gene, không bị biến đổi trạng thái, không bị bón phân hóa học mới thực là thuốc tốt.

3/ Không bị Sao Chép Giống (cloning) Siêu sao võ thuật Jetly Lý Liên Kiệt hiện nay là thiên tài võ thuật như Lý tiểu Long, nên ta dùng kỹ thuật cloning để sao chép một người y hệt như anh ta.

a-Lấy 1 tế bào da của anh ta, đặt tên là tế bào A (có đủ nhân).

b-Lấy 1 tế bào trứng của một người nữ rồi loại bỏ nhân trong tế bào này đi, đặt tên là tế bào B (không nhân).

c-Đặt tế bào A và B sát nhau, rồi phóng vào chúng 1 tia lửa điện, nhân tế bào A sẽ chạy tọt vào vị trí nhân của B để trở thành tế bào nữ C (có đủ thân tế bào và nhân tế bào) còn tế bào A thành tế bào không nhân.

d-Cho tế bào C vào tử cung của bất cứ người nữ nào, đứa bé chào đời sau này sẽ y hệt như JetLy vì nhân của tế bào C là của JetLy (có chứa DNA của Jetly) cho dù người nữ mang bầu dùm là da trắng, vàng hay da đen.

Phương pháp này được dùng để chế tạo tế bào gốc (stem cell) để chữa các bệnh nan y như đái đường, mất trí nhớ.. Kỹ thuật “ râu ông nọ cắm cằm bà kia” này tuy copy được người hay vật nhưng “sản phẩm” thu được là người hay thú vật đều có hệ miễn nhiễm rất tồi tệ, dễ nhiễm trùng, ung thư, u bướu và nhiều bệnh khác. Chung cuộc, con người được sinh ra bằng phương pháp thiên nhiên vẫn là tốt nhất.

4-Giữ nguyên trạng thái thiên nhiên. Thảo dược ít bị kỹ nghệ làm biến đổi càng nhiều càng tốt. Đồ ăn càng ít văn minh tân tiến càng hay. Không dùng thực phẩm do kỹ nghệ sản xuất.Với dầu ăn, không được dùng hóa chất để lọc cho trong, không được tẩy mùi, không được tẩy màu vì nếu làm như thế thì những chất dinh dưỡng có trong dầu sẽ bị hủy diệt hay suy giảm. Dấm dùng loại lên men tự nhiên, càng đục càng tốt. Tương chao cũng dùng loại lên men. Đường nên hạn chế, nếu cần nên dùng đường thô vàng chưa bị lọc và chưa bị tẩy trắng. Nên dùng đường dừa (coconut sugar) thay mật ong (99 % là giả)…

.
.
.
.