THAY ĐỔI THÓI QUEN XẤU CỦA CƠ THỂ

Có những việc thật đơn giản nhưng nếu không có cố gắng hay quyết tâm thì cũng thành chuyện khó. Đơn giản vì ai cũng có thể làm như ăn, ngủ, hít thở hằng ngày. Thế nhưng những điều đơn giản ấy lại giúp chúng ta một pháp Tu Hành tối thượng thừa đi vào an lạc hạnh phúc.

“Đừng đi tìm những triết lý cao siêu. Con đường giải thoát khỏi bệnh khổ chỉ có thể bắt đầu từ những điều giản dị như vậy.”

Xem hướng dẫn cách giải thoát bệnh vùa Thầy Thuận Nghĩa từ điều bình dị.

Thay đổi thói quen xấu của cơ thể

“Trước lúc làm chủ được hơi thở để tiến tới việc thâm nhập vào trong nội thể và vùng vô thức của bạn. Bạn phải biết cách khống chế và thay đổi các thói quen xấu của thân thể,

Tôi chưa nói đến những thói quen mang tính ý thức và tư duy, ví dụ các thói quen lựa chọn các đối tác cho sự hưởng thụ, các thói quen nghiện ngập…

Điều đầu tiên bạn cần phải làm, là loại bỏ các thói quen vô thức của sinh hoạt hàng ngày, ví dụ:

1/ KHI NGỒI

bạn phải ý thức được rằng, nếu cách ngồi sai, nhất là với người làm việc văn phòng, thì hệ quả của nó vô cùng tai hại. Vì vậy trước khi ngồi xuống, dù là bất kỳ ngồi ở đâu, bạn phải có động thái chỉnh sửa lại dáng ngồi, ngồi thế nào cũng được, nhưng hai chân không bắt chéo lên nhau. Lưng phải thẳng, từ đỉnh đầu đến chót xương cùng phải là một đường thẳng, lưng không được phép cong gập và không gấp khúc ở vùng cổ gáy ( hơi cúi xuống).

ngồi thẳng

2/ KHI NẰM

không nằm nghiêng co quắp, không gối tay lên đầu. Nằm ngửa là tốt nhất và tuyệt đối không được chồng chéo chân lên nhau.

nằm ngủ

3/ KHI ĐỨNG

hai mũi bàn chân không được choãi chữ V. Mà hai bàn chân phải luôn luôn song song với nhau.

đứng

4/ KHI ĐI

không cúi đầu hấp tấp, phải đỉnh đạc khoan thai dù có bận đến đâu cũng vậy. Đi tới thì đặt gót bàn chân xuống trước, đi lui thì đặt mũi bàn chân xuống trước.

đ khoan thai

….

Đừng tưởng thế là quá dễ và quá đơn giản. Bởi nếu bạn thường xuyên nghĩ đến và làm được như vậy mỗi khi đi, đứng, nằm, ngồi thì bạn đã và đang thay đổi số phận của bạn, bạn đã và đang đưa đời sống của bạn đến cảnh giới có chất lượng cao hơn.

Đừng tưởng đó là việc làm sơ sài, nếu bạn luôn tâm niệm và là được như vậy, chính là bạn đang thực hiện một pháp Tu Hành tối thượng thừa để dọn đường thâm nhập vào thế giới vi tế của cơ thể bạn

Đừng đi tìm những triết lý cao siêu. Con đường giải thoát khỏi bệnh khổ chỉ có thể bắt đầu từ những điều giản dị như vậy.”

TN.

 

.
.
.
.