NGÀY HỘI SỐNG XANH TP.HCM 2/6/2019

“Ngày hội Sống xanh” là sự kiện truyền thông môi trường thường niên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động được kế thừa từ Ngày hội Tái chế chất thải đã được thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công trong những năm qua. Năm nay, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019 (ban hành theo Quyết định số 686/QĐ-UBND ngày 26/02/2019).

Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở du lịch, Sở Xây dựng, Bộ Tư lệnh Thành phố, Công an Thành phố và Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện theo chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức thực hiện Ngày hội Sống xanh và các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019 được các tầng lớp nhân dân tham gia rộng rãi, đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày hội Sống xanh 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 2/6, tại Công viên Lê Văn Tám, gồm các hoạt động: giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường; giới thiệu các dự án, chương trình, mô hình về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; sân chơi thực hành sống xanh; tổ chức các hoạt động thu gom chất thải nguy hại, chất thải điện tử từ hộ gia đình, phân loại và thu gom các loại chất thải có thể tái chế,thu hồi các sản phẩm; triển lãm về môi trường.

Ngày hội sống xanh lần đầu tổ chức về chủ đề “MÔI TRƯỜNG” do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đoàn thể và đơn vị liên quan tổ chức 2/6 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, thu hút khoảng 5.000 lượt người tham dự và gần 100 gian hàng đến từ 57 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị.

Không chỉ tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường, khách tham quan ngày hội và người dân thành phố có thể trực tiếp tham gia, trải nghiệm các hoạt động sống xanh với hình thức đa dạng như các trò chơi cộng đồng, gian hàng đổi đồ cũ lấy cây xanh, sản phẩm tiêu dùng, gian hàng tái chế, gian hàng thu gom chất thải hộ gia đình (pin, bóng đèn, vỏ bao bì đựng hóa chất nguy hại, chất thải điện tử, rác thải nhựa…). Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân từ khắp nơi đổ về công viên để tham dự ngày hội. Nhiều người đã mang rất nhiều đồ cũ như sách báo, chai vỏ nhựa, pin cũ, quần áo cũ… đến ngày hội và đã đổi được rất nhiều phần quà ý nghĩa như cây xanh, bột giặt nước rửa chén…

Ngoài ra, sân chơi “Thực hành sống xanh” với các hoạt động đố vui, trò chơi vận động, hướng dẫn làm các sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm tái chế…với sự góp mặt của nhà HƯơng nữa.

 

 

.
.
.
.