HUYỆT TAM ÂM GIAO VÀ SỨC KHỎE

Tam âm giao là một trong số những huyệt vị được sử dụng nhiều nhất trong châm cứu cổ truyền. Do phạm vi tác dụng rộng và tính tự điều chỉnh cao, đặc biệt là công năng dưỡng âm và ổn định thần kinh, Tam âm giao có thể được tác động hàng ngày như một phương pháp dưỡng sinh.

Đối với phụ nữ, huyệt tam âm giao vô cùng quan trọng, đây chính là huyệt “bất lão” giúp chị em kéo dài tuổi thanh xuân, giữ gìn nhan sắc. Huyệt này có thể giúp cơ thể duy trì sự trẻ trung, đẩy lùi lão hóa, làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới và mãn kinh ở phụ nữ, có thể duy trì vẻ trẻ trung quyến rũ ở cả hai giới, cải thiện trạng thái sức khỏe trong dài hạn, giúp con người sống trường thọ.

Chỉ cần mát xa huyệt Tam Âm Giao mỗi ngày, các vấn đề sức khỏe trên thân bạn có thể không cánh mà bay. Đây chính là một phương pháp độc đáo trong Đông y mà y học hiện đại vẫn chưa lý giải được hết. Theo các chuyên gia, huyệt Tam âm giao có thể mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe lâu dài, và an toàn hơn bất kỳ phương pháp can thiệp y học hiện đại nào.

Vì sao gọi là huyệt Tam âm giao?

Huyệt Tam âm giao nằm ở vị trí rất đặc biệt, là nơi kết nối giữa 3 kinh mạch gồm Túc thái âm tì kinh, Túc thái âm thận kinh, Túc quyết âm gan kinh. Tam âm giao có nghĩa là 3 đường kinh lạc giao hội tại điểm này. Trên cơ thể người có 12 đường kinh mạch chính thì có 3 đường giao nhau, có tác động lớn đến sức khỏe.

Nói một cách dễ hiểu, lá lách phụ trách hệ tiêu hóa, thận đảm nhiệm hệ bài tiết, gan chăm lo việc giải độc, vì vậy, với góc độ sức khỏe, huyệt tam âm giao gần như là điểm kết nối quan trọng cho huyết quản, tác động mạnh mẽ lên hệ sinh dục, sinh sản và tiêu hóa của cả nam và nữ.

Chính vì vậy, khi kích thích lên huyệt này, có thể giúp cơ thể duy trì sự trẻ trung quyến rũ cho cả hai giới, đẩy lùi lão hóa, làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới và mãn kinh ở phụ nữ, cải thiện trạng thái sức khỏe trong dài hạn, giúp con người sống trường thọ.

👉Cách xác định vị trí: Huyệt Tam âm giao ở vùng mặt trong của cổ chân. Tính từ đỉnh xương mắt cá trong, huyệt nằm cách vị trí bằng chiều rộng của 4 ngón tay.

Những tác dụng tốt cho sức khỏe của Huyệt Tam âm giao:
1. Là huyệt vị thông minh nhất để ổn định huyết áp
2. Cải thiện khả năng tình dục, tăng cường sức khỏe tổng thể
3. Duy trì và chăm sóc tốt cho tử cung và buồng trứng
4. Giúp cơ mặt săn chắc, khuôn mặt không bị chảy xệ, nhăn nheo
5. Điều hòa kinh nguyệt, loại bỏ tàn nhang, nếp nhăn, mụn trứng cá
6. Điều trị dị ứng da, chàm, mề đay, viêm da

.
.
.
.