BÌNH YÊN THEO CÁCH MỚI

Đại dịch Covi19 là một sự kiện lớn chưa từng có trong lịch sử nhân loại, lớn hơn các trận động đất hay các siêu bão, sóng thần vì tác động diện rộng trên toàn thế giới, không chỉ thiệt hại về con người mà cả kinh tế xã hội toàn cầu.

Thời gian cách ly chống dịch covid 19 vừa qua, mọi hoạt động chung quanh ta như đang chùng xuống và dừng lại.

Nhưng nếu quan sát kỹ ta lại thấy một loại hoạt động mới, chưa từng có trong một xã hội sống bon chen thu vén ich kỹ trước đây, đang bùng lên sôi động, giữa khó khăn nhiều người lại biết nghĩ đến người khác, xẻ chia cho nhau những kg gạo, bữa cơm, những món quà sinh hoạt thiết thực… AI THIẾU THÌ LẤY, AI THỪA THÌ CHO, … khơi dậy một xã hội thật lý tưởng mà không cần một học thuyết xã hội nào dẫn dắt.

Rồi khi lệnh cách ly xã hội xóa bỏ, nhiều cảnh éo le đã vẫn tiếp tục xãy ra, những cô giáo mầm non, những nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên ngành du lịch, hay công nhân các nhà máy vì ngừng hoạt động do cách ly đã giải thể. Nhìn đâu đâu cũng thấy những bế tắc, kể cả những ngành được cho là vô cùng cần thiết cho cuộc sống. Cho dù hoạt động xã hội đã được phép trở lại hầu như bình thường nhưng số người lâm vào cảnh thất nghiệp khó khăn cũng không hề nhỏ.

Và ở đâu đó vẫn đọng lại những nét đẹp của hoạt động nhân ái đang tiếp tục trao nhau …

Doanh nghiệp Thuận Thiên Tâm cũng đang cùng hòa vào nhịp đập chung của xã hội, hàng chứa đầy kho mà không thể bán hay sản xuất tiếp.. kế hoạch là một thứ không thể dùng được vì không thể lường trước tình trạng rối ren của toàn toàn cầu. Vì thế cần thật tỉnh táo, tạm thả lỏng chờ cho cơn sóng dữ bình yên trở lại. Và tất nhiên một sự bình yên theo cách mới, với những đổi thay cần chuẩn bị tinh thần hòa điệu cùng nhịp sống mới Phụng Sự và Thương Yêu.

.
.
.
.