BÍ ẨN CỦA MÙI HƯƠNG

Ẩn sau những nốt hương nhè nhẹ, vấn vương là cả một thế giới tràn đầy bí ẩn mà con người luôn không ngừng đặt câu hỏi.

Có gì đó rất lạ là cùng một mùi hương nhưng mỗi người sẽ có một sự cảm nhận và cảm xúc khác nhau. Có người rất thích và thấy thật thư giãn, dễ chịu với mùi hương này, nhưng người khác hoàn toàn cảm thấy khó chịu. Vì sao vậy?

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Duke, North Carolina phát hiện, có gần một triệu biến thể di truyền trên 400 tế bào khứu giác trong mũi của con người. Các tế bào khứu giác này xác định mùi và mùi đó sẽ kích hoạt một bộ phận của tế bào khứu giác tương tự trong mũi và phát tín hiệu lên não.

Giáo sư di truyền học phân tử và vi sinh học Hiroaki Matsunami cho biết: “Các tế bào này hoạt động khác nhau trong cơ thể mỗi người. Tùy thuộc vào bộ gene, có nhiều người bảo thích mùi này, nhưng người khác lại không hề thích”.

Và vì vậy, cùng một mùi mà người cho là thơm, và người khác bảo hôi. Do đó, sản phẩm có mùi hương, không phải dễ dàng là sản phẩm dành cho tất cả các loại khách hàng.

CÁC TẦNG/LỚP CỦA MÙI HƯƠNG

Tựa như mọi thứ hoa quả, mùi hương cũng chia thành các lớp, có vỏ có ruột có nhân. Qua các tầng hương khác nhau. Chúng còn không thể hiện xuyên suốt một kiểu từ đầu tới cuối mà biến đổi theo thời gian.

Lớp hương đầu là mùi hương bật ra ngay lập tức khi ta vừa ngửi thấy, thường có mùi nhẹ và dễ bay hơi.

Lớp hương thứ hai thường tỏa ra sau khi nốt hương đầu tiêu tán và kết hợp với mùi cơ thể để tạo ra hương thơm đặc trưng. Lớp hương này được ví như “tâm điểm” của hương thơm, nó thể hiện chính bản sắc của mình.

Còn lớp hương cuối lại là sự hòa trộn tinh tế cùng với nốt hương giữa, tạo cảm giác vấn vít, quyến luyến rất khó phai.

Nước hoa hay bất kỳ chế phẩm nào từ mùi hương muốn đạt chất lượng cao nhất thiết phải hội đủ 3 lớp hương này. Khi dử dụng, người dùng có thể cảm nhận 3 lớp hương xuất hiện dần theo thời gian, từ ấn tượng thoáng qua của nốt hương đầu, đến nồng nàn ở hương giữa để rồi xuất hiện đầy mạnh mẽ, vương vấn ở làn hương cuối.

Biết đến các nốt hương này, nên sản phẩm thảo dược của Thiên Tâm luôn chọn lựa các mùi hương theo phương pháp Quân Thần Tá Sứ, lấy Sứ là mùi hương Bạc Hà nhẹ thanh làm lớp dẫn hương, kế đến là lớp “trái tim” chủ đạo làm nền tảng cho các công năng của sản phẩm.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự biến đổi của những nốt hương này khi chúng lan toả dần trong không khí. Với khẩu trang Thiên Tâm, sự khác biệt là chúng tôi không dùng tinh dầu chiết xuất, mà giữ các hạt tinh dầu ngay trong phiến lá khô, để với thời gian hương thơm thoát ra ngoài không khí thì các hạt tinh dầu tích trữ trong phiến lá vẫn tiếp tục bung ra nhờ sự chạm nhẹ vào túi hương.

Nguồn Sưu tầm.

.
.
.
.