Bệnh dịch dạy tôi nhiều điều về sức khoẻ, gia đình và cuộc sống…

Một trận dịch bệnh, khiến chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc ở bên và yêu thương, đồng thời thấu hiểu hơn sự khó khăn, vất vả của mỗi thành viên trong gia đình. Trong giai đoạn đặc biệt này, chúng ta đều đang không ngừng hỏi bản thân: hạnh phúc lớn nhất đời người là gì? Thực ra, cả nhà khỏe mạnh, luôn ở bên nhau, chính là hạnh phúc lớn nhất.
 
Một trận dịch bệnh, con người đã phải trả cái giá quá lớn. Chúng ta cần phải nghiêm túc suy nghĩ, xem xét lại, cần phải hạ quyết tâm thay đổi, bao gồm thái độ sống, cách sống và cả những quan niệm và hành vi sống mà trước đây chúng ta cho là bình thường nhưng thực chất lại tồn tại nguy cơ tiềm tàng.
 
Một trận bệnh dịch, khiến chúng ta thêm yêu, kính trọng cuộc sống hơn, khiến chúng ta thêm yêu công việc của mình hơn, thêm yêu thương những người thân xung quanh hơn, thêm thấu hiểu người bạn đời của mình hơn, thêm lý tính với cuộc sống hơn.
 
Một trận dịch bệnh, giúp chúng ta nhận ra nếu không có sức khoẻ thì sẽ không thể làm được gì cả. Điều đáng buồn chính là, rất nhiều người đã không hề quan tâm đến vấn đề dưỡng sinh suốt thời gian qua. Cuộc sống con người chỉ kéo dài vài thập kỷ, lâu thì một trăm, ngắn chỉ mấy chục. Phải biết tự chăm sóc sức khỏe của chính mình mới không đem lại khổ đau cho gia đình và người thân xung quanh. Ai sinh ra trên đời cũng đều có riêng cho mình những mục đích sống khác nhau, nhưng dù là mục đích, lý tưởng gì thì chúng ta đều cần có sức khỏe mới thực hiện được.
 
Sau khi bệnh dịch qua đi, hãy kịp thời nhìn nhận lại bản thân và cuộc sống của mình trước giờ, dám và ngay lập tức thay đổi chính là tiền đề của sự hăng hái tiến lên”, hi vọng mọi người sau khi dịch bệnh kết thúc có thể thiết lập cho mình một lối sống mới tích cực và khỏe mạnh hơn.
 
.
.
.
.